Nội dung

Organic Traffic là gì? Vai trò của Organic Traffic trong SEO

Organic Traffic là lưu lượng truy cập mà hầu hết chủ website nào cũng đều quan tâm, thậm chí theo dõi hàng ngày, hàng giờ. Organic Traffic khác với Paid Traffic ở 2 điểm cơ bản là tạo ra nhiều giá trị bền vững mà không phải tiêu tốn một đồng nào.

Vì lẽ đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Organic Traffic là gì? Tại sao nên đầu tư vào Organic Traffic trong SEO? Cách kiểm tra lưu lượng truy cập tự nhiên qua công cụ Google?

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic hay còn có cái tên khác là Organic Search Traffic hay Organic Search đều là những từ dùng để mô tả lưu lượng truy cập của website thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm SERP, trên các công cụ Google, Bing, Yahoo,… Chúng không bao gồm hình thức quảng cáo trả phí như Google Adword.

Organic Traffic là gì?
Organic Traffic là gì?

Khác với Paid Traffic, Organic Traffic là nguồn truy cập miễn phí, lưu lượng truy cập có được một cách tự nhiên và không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào để gia tăng truy cập. Dĩ nhiên, nói nó “tự nhiên” cũng không hẳn đúng mà lượng truy cập tự nhiên do các hoạt động đằng sau hỗ trợ, thúc đẩy hiệu quả, bền vững và tối ưu nhất. Trong đó, có sự trợ giúp đắc lực của SEO Traffic.

Vai trò của Organic Search Traffic trong SEO

Organic Search Traffic đóng góp một tỷ lệ traffic không nhỏ cho tổng lưu lượng truy cập đến website. Lưu lượng này càng lớn thì website càng có cơ hội tăng thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm Google. Ngoài ra, việc gia tăng traffic của trang cũng đồng thời kéo sự tương tác của người dùng trên trang và tăng độ uy tín cho website. Khi đó, mang đến lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bởi người dùng chỉ tìm kiếm khi họ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ hay thông tin. Vì vậy, nội dung website chất lượng, tối ưu theo tiêu chuẩn thì cơ hội bán được nhiều hàng, tăng doanh thu sẽ không còn xa.

Vai trò của Organic Search Traffic trong SEO
Vai trò của Organic Search Traffic trong SEO

Bên cạnh đó, lưu lượng truy cập từ nguồn tự nhiên miễn phí này còn là chỉ số để đánh giá hiệu quả SEO của website. Bởi lẽ chỉ khi có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm, web có độ uy tín nhất định thì website mới thu thập lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên lớn. Muốn như vậy, bạn cần đầu tư nghiêm túc cho website trên mọi phương diện như nội dung, tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng. Với người dùng, thông tin hữu ích, chất lượng tốt, trải nghiệm website tối ưu. Còn với công cụ tìm kiếm thì chỉ cần website tối ưu toàn diện mọi vấn đề, tăng điểm chất lượng. Từ đó, cũng gia tăng nhận diện thương hiệu, tăng độ phủ của doanh nghiệp trên môi trường Internet.

Ngoài ra, do Paid Traffic tốn kém hơn rất nhiều so với Organic Traffic, lại còn phải đẩy chi phí liên tục mới có thể giữ được lượng truy cập đều đặn. Dĩ nhiên, điều đó không có nghĩa là Organic Traffic miễn phí 100% mà bạn cần bỏ thời gian, công sức để website tiếp cận với khách hàng có nhu cầu. Sự khác biệt ở đây là sau khi thành công, Organic Traffic rẻ hơn và bền vững hơn nhiều.

Tăng lượng truy cập tự nhiên bền vững bằng SEO Traffic

SEO Traffic là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với việc tăng trưởng lượng truy cập tự nhiên cho website.

SEO nhiều từ khóa thông tin

Đây là loại từ khóa được tìm kiếm nhiều, dễ dàng tiếp cận hơn về khách hàng tiềm năng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Việc bạn cần làm đó là cung cấp nội dung nhiều giá trị, có chiều sâu, thỏa mãn nhu cầu của họ.

Ví dụ như từ khóa “mua tủ lạnh”, “tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu đồng”, bạn có thể mở rộng sang từ khóa thông tin như: các loại tủ lạnh, cách vệ sinh tủ lạnh, cách sử dụng tủ lạnh tốt, bảo quản tủ lạnh như thế nào cho bền, cách khắc phục lỗi tủ lạnh kêu to,… Có thể thấy, các chủ đề này sẽ khiến cho từ khóa bạn bao phủ toàn bộ thị trường, thu hút lượng lớn truy cập tự nhiên.

SEO Traffic cũng là nền móng vững chắc để quảng bá thương hiệu, tạo dấu ấn sâu sắc đối với khách hàng. Về lâu dài, khi đã có thương hiệu riêng, lượng khách hàng sẽ đều đặn, ổn định hơn, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn.

Xây dựng nội dung chất lượng

Trong lĩnh vực SEO Website, nội dung chính là vua, là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Còn với SEO Traffic, thông tin hữu ích sẽ là thứ mà người dùng tìm kiếm và truy cập nhiều nhất sau mỗi từ khóa.

Mặt khác, từ khóa thông tin mang lại giá trị bền vững về mặt nội dung, có thể khai thác trong thời gian dài, thường không có thời hạn sử dụng. Nó cung cấp giá trị cho người đọc cả hiện tại và trong tương lai, chỉ cần bạn cập nhật lại để phù hợp hơn với thị trường.

Tăng lượng truy cập tự nhiên bền vững bằng SEO Traffic
Tăng lượng truy cập tự nhiên bền vững bằng SEO Traffic

Hạn chế rủi ro traffic giảm đột ngột khi hết ngân sách

Có một sự thật phũ phàng, đối với Paid Traffic, khi bạn tắt quảng cáo thì traffic cũng tắt theo. Đó là lý do bạn nên chọn Organic Traffic để tăng traffic bền vững, lâu dài và tiết kiệm.

Bằng SEO Traffic, website của bạn sẽ được nuôi dưỡng và lớn mạnh theo từng ngày. Cũng theo đó, lượng truy cập tự nhiên sẽ ngày một tăng trưởng, kéo nhiều khách hàng.

Nếu ngừng hoạt động SEO thì traffic vẫn duy trì ổn định, không giảm tức thì như quảng cáo.

Website được tối ưu toàn diện

Khi làm SEO Traffic, điều dĩ nhiên website của bạn sẽ được tối ưu đầy đủ các yếu tố Onpage, Onsite, Offsite. Do vậy, bạn có một nền móng vững chắc trong Marketing Online là website.

Ưu thế nổi bật này cũng giúp bạn triển khai SEO mạnh hơn nhờ nội lực được nâng cao. Đồng thời, chúng hạn chế tối đa những rủi ro, đẩy thứ hạng các từ khóa bán hàng có độ cạnh tranh cao hơn.

Website cũng là cơ sở phát triển của các hoạt động Marketing khác. Chẳng hạn như: remarketing tập đối tượng đã truy cập website, tối ưu chi phí quảng cáo, dùng các kênh Marketing online khác như Email Marketing, mạng xã hội,…

Cách kiểm tra Organic Traffic bằng Google Analytics

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics của website cần kiểm tra, sau đó đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Click chọn mục “Sức thu hút” ở phía cột trái

Bước 3: Chọn “Tổng quan”, click “Tất cả lượng truy cập”.

Organic Traffic là chỉ số cực kỳ quan trọng, tỷ lệ thuận với mức độ mạnh – yếu của website của bạn. Do đó, việc đầu tư vào lượng truy cập tự nhiên Organic là việc làm không bao giờ thừa, giúp nuôi dưỡng website bền vững, làm nền tảng để phát triển các hoạt động tiếp thị trên Internet khác.

Xem thêm:

Rate this post