Nội dung

Làm cách nào để thân thiện với thuật toán Google Hummingbir

Google Hummingbirdthuật ngữ SEO tìm kiếm mới mà Google sử dụng, được công bố vào tháng 9 năm 2013. Đây là công cụ được Google dành sự tin tưởng cao sẽ đem lại kết quả tìm kiếm tốt hơn. Đặc biệt, tốc độ truy xuất dữ liệu của chúng cũng cực nhanh và chính xác.

Vậy liệu bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của thuật toán Google Hummingbird? Làm thế nào để thân thiện với chúng? Cùng đi tìm câu trả lời thuyết phục cho những thắc mắc trên.

Tầm quan trọng của thuật toán Google Hummingbird

Sau những hình dung tổng quan về Google Hummingbird, chúng ta cũng đi tới khám phá tầm quan trọng của thuật toán này đối với website. Có thể nói, sự xuất hiện của Hummingbird đảm nhận vai trò thấu hiểu và xử lý các tác động đối với ngữ nghĩa từ khóa. Hay nói cách khác, thuật toán này sẽ tập trung khai thác ý nghĩa của từ khóa mục tiêu và ưu tiên những từ khóa liên quan.

Tầm quan trọng của thuật toán Google Hummingbird
Tầm quan trọng của thuật toán Google Hummingbird

Đích đến lớn nhất của việc sử dụng công cụ này chính là đánh hẳn vào những từ khóa riêng lẻ và các câu liên quan hơn là việc hướng tới một vài từ khóa mục tiêu. Hummingbird là sự báo hiệu cam kết của Google về sự thấu hiểu các ý định truy vấn của người tìm kiếm. Từ đó, kết hợp tất cả các kỹ năng để cho ra kết quả phù hợp.

Nếu như thuật toán Panda, Penguin gây ra việc giảm thiểu đáng kể lưu lượng truy cập và thứ hạng rớt top thì với thuật toán này, dường như không có tác động tiêu cực nào trên web. Ngược lại, chúng lại có ảnh hưởng tích cực đến tính chính xác của cơ sở tri thức của Google. Điều này được gọi là sơ đồ tri thức “Knowledge Graph”.

Xem ngay:

Dấu hiệu của thuật toán Google Hummingbird là gì?

Trước đây, khi Hummingbird chưa ra mắt, khi bạn tra cứu từ khóa “khóa học SEO online tốt ở Hà Nội” thì Google sẽ trả về kết quả chú trọng vào 2 key chính như: SEO, Hà Nội. Thế nhưng, giờ đây, khi đã có Google Hummingbird, Google chú trọng đến toàn bộ ngữ nghĩa của cụm từ khóa. Ngay cả khi đánh không dấu, Google vẫn hiểu bạn đang tìm kiếm nơi đào tạo SEO tốt ở Hà Nội. Như vậy, chúng sẽ tìm kiếm các website thích hợp, kết quả trả về sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Đối với các từ khóa dài, Google cũng sẽ hiểu và đưa ra kết quả chuẩn xác, chứa đựng toàn bộ ý nghĩa của cụm từ cho người dùng đang thực hiện truy vấn tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin bằng giọng nói thông qua Hummingbird. Điều này thực sự có ích, khi giúp bạn luyện được rất nhiều ngôn ngữ khác nhau với phát âm chuẩn, đặc biệt là tiếng Anh. Không chỉ là một vài từ mà bạn truy vấn cả một câu dài cũng trở nên đơn giản, dễ dàng.

Làm thế nào để phát hiện website bị Hummingbird tấn công?

Tuy chủ doanh nghiệp có thể gặp phải các vấn đề tạm thời với tình trạng spam, làm giảm khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm địa phương.

Tuy nhiên, trong rất ít trường hợp, trang web vẫn gặp phải những tác động xấu từ bản cập nhật này. Chẳng hạn như web tụt giảm lưu lượng truy cập và thứ hạng, bạn có thể tin rằng do Hummingbird gây ra.

Làm thế nào để phát hiện website bị Hummingbird tấn công?
Làm thế nào để phát hiện website bị Hummingbird tấn công?

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là kiểm tra kỹ càng danh sách các bản cập nhật của Google. Vì nó sẽ chỉ ra tác nhân làm thay đổi trang web của bạn là một bản cập nhật khác. Có thể là Panda hay Penguin chứ không phải do Hummingbird.

Hummingbird – Cơ hội cải thiện tầm nhìn, thứ hạng trang web

Với Hummingbird, mọi thứ không phải là sự phục hồi mà đó là cơ hội để cải thiện trang website của bạn nhiều hơn, hoàn thiện hơn về tầm nhìn và thứ hạng. Thuật toán này báo hiệu cho tất cả các chủ sở hữu trang web:

– Google đặt mục tiêu tăng cường hiểu biết về ý nghĩa các cụm từ truy vấn của người dùng.

– Thay vì coi chúng là chuỗi từ khóa, Hummingbird xem xét toàn bộ truy vấn cho ngữ cảnh.

Google Hummingbird thu hẹp khoảng cách giữa kết quả trả về cũ, tình trạng Spam và SEO hiện đại. Người viết Content sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, dùng các từ riêng dành cho độc giả tại các địa phương.

Nếu nội dung của bạn phù hợp với mục đích người tìm kiếm thì không chỉ mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời trong vấn đề xếp hạng mà còn được đặt trong tính năng SERP.

Muốn làm được điều đó, bạn nên sử dụng kết hợp tương tác trực tiếp với khán giả, nghiên cứu bộ từ khóa và chuyên đề.

Bí quyết để trang website thân thiện với Google Hummingbird?

– Xây dựng đối tượng rõ ràng.

– Theo dõi, tham khảo các kiến thức thực tiễn tốt nhất về SEO. Sử dụng cấu trúc thông tin rõ ràng, khách quan, tránh viết lan man, nội dung mỏng. Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, phong phú về ngữ nghĩa, tạo nội dung hữu ích, triển khai Schema.org và đánh dấu ngữ nghĩa.

– Xây dựng liên kết: Đặt ra cho mình câu hỏi: Mục tiêu của bạn là gì? Nhằm cải thiện tầm nhìn thương hiệu, đạt được lưu lượng truy cập hay nâng cao ý thức lãnh đạo tư tưởng của thương hiệu.

Bí quyết để trang website thân thiện với Google Hummingbird?
Bí quyết để trang website thân thiện với Google Hummingbird?

– Vận dụng các phương tiện truyền thống cung cấp những lợi thế cho doanh nghiệp. Ví dụ như tầm nhìn thương hiệu rộng hơn, tiếng vang xã hội, gia tăng các lần đề cập, tăng cường lưu lượng truy cập tự nhiên.

Nếu bạn làm tốt những điều trên, bạn sẽ không phải lo lắng nữa mà có thể ngồi yên theo dõi trang web của bạn đạt xếp hạng tốt, đạt lưu lượng truy cập như mong muốn thôi.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã bỏ túi được cho mình những kiến thức bổ ích về thuật toán Google Hummingbird. Hi vọng rằng, bạn có thể vận dụng kiến thức này để SEO website tốt hơn nữa.

Rate this post