Nội dung

[Bạn cần biết] các cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Traffic website là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công, nổi tiếng của một website. Bởi traffic càng lớn, đồng nghĩa với việc bạn càng tiếp cận được với nhiều người dùng, khi càng nhiều người biết tới bạn, thì cơ hội bán hàng, khả năng tăng doanh thu càng cao. Vậy cách tăng traffic website là gì?

Đừng lo, giải pháp nằm ngay trong bài viết dưới đây. Bạn chỉ tốn chưa đầy 30 phút để xem và thực hiện giúp website của bạn có được phong độ tốt và ổn định nhé.

cách tăng trafic cho website
Hướng dẫn cách tăng trafic cho website

Đọc thêm:

Tổng quan về Traffic

Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ quen thuộc trong SEO, nó mô tả về lượt người dùng truy cập vào trang web của bạn. 

Trong quá trình SEO, lượng traffic cao chính là tín hiệu tốt về kết quả SEO website của bạn.

Traffic mô tả số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên website
Traffic mô tả số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên website

Phân loại Traffic

Organic traffic:

Đó là thuật ngữ mô tả khách truy cập tìm kiếm trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hay Cốc Cốc. 

Lý do nó có tên gọi là organic traffic vì người đến với trang web của bạn theo cách thông thường và tự nhiên nhất đó là chủ ý tìm kiếm của người truy cập, và chủ động click vào website của bạn.

Paid Traffic:

Lượng truy cập paid traffic là những truy cập có trả phí từ quảng cáo advertisements phổ biến nhất hiện nay là Google Adwords và Facebook Ads, cùng nhiều phương pháp trả phí khác nữa.

Nếu như dùng organic traffic là một việc đầu tư lâu dài thì paid traffic chính là phương pháp tức thời để website của bạn đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh.

 Organic traffic và paid traffic đều là cách để tăng traffic trong SEO
Organic traffic và paid traffic đều là cách để tăng traffic trong SEO

Referral traffic:

Đây là tượng trưng cho lượng truy cập của người dùng vào trang web thông qua sự giới thiệu từ các trang web khác chứ không thông qua các công cụ tìm kiếm.

Social traffic:

 Social traffic được cập nhật lưu lượng truy cập qua các liên kết từ các trang mạng xã hội thông dụng, gồm nhiều người sử dụng như Facebook, Twitter,…

Direct traffic

Loại traffic này hay gọi là lượng truy cập trực tiếp nhằm chỉ lượng người dùng trực tiếp truy cập vào trang web bằng cách gõ trực tiếp URL hoặc có thể nhấp vào đánh dấu trang đã lưu từ trước đó mà không thông qua một kênh nào khác cả.

Cách tăng traffic cho website hiệu quả

Tối ưu SEO

Tối ưu SEO website giúp cho trang web của bạn phù hợp hơn với hệ thống tìm kiếm và phù hợp với người truy cập.

Đầu tiên để tối ưu SEO website chính là từ khóa nội dung để người dùng dễ tìm kiếm, từ đó xác định được từ khóa và tăng hạng nó trên trang tìm kiếm.

Tiếp theo của tối ưu SEO website chia làm 2 mục:

  • Offsite SEO là thao tác bên ngoài để quảng bá website như tạo liên kết đến trang, tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội, social bookmarking,…
  • Onsite SEO là hoạt động trên site để tối ưu từng thành phần cùng nội dung.
Tối ưu SEO nhằm mục đích tăng lượng Traffic
Tối ưu SEO nhằm mục đích tăng lượng Traffic

Email marketing (Tiếp thị bằng Email)

Đây là hình thức tương tác với người dùng bằng thư điện tử  tới họ và quảng cáo thương hiệu.

Chiến dịch này chính là tương tác với khách truy cập cũ để giúp họ nhớ đến mình và thúc đẩy họ quay lại. Đây là một cách hỗ trợ khi bạn muốn tăng traffic cho website của mình.

Bạn có thể dùng những nhà cung cấp dịch vụ email marketing có tiếng như MailChimp, Constant Contact hoặc bạn cũng có thể thử dùng sản phẩm miễn phí.

Lưu ý đừng bom thư cho khách hàng khi gửi quá nhiều email mà hãy gửi mail theo tuần, hai tuần một lần với nội dung ngắn gọn, tránh sự phiền toái.

Thông qua các trang mạng xã hội thông dụng

Mạng xã hội – Một kênh để tăng traffic hiệu quả cho website nếu bạn dùng đúng cách.

tăng traffic website nhờ mạng xã hội
tăng traffic website nhờ mạng xã hội

Thứ nhất, hãy làm cho nội dung bài viết của bạn dễ chia sẻ vì thông thường mọi người có xu hướng thích chia sẻ những điều họ thích bạn bè và gia đình. 

Một vài thủ thuật có thể quảng cáo nội dung như:

  • Thêm yếu tố thị giác, yếu tố hấp dẫn khi nhìn như hình ảnh đẹp, video hấp dẫn.
  • Sử dụng thêm nhiều hashtags giúp bài post của bạn dễ tìm thấy
  • Chọn site phù hợp đối tượng độc giả.

Nội dung chất lượng

Nội dung là vua – Những nội dung hấp dẫn, thu hút sẽ là yếu tố giữ chân khách truy cập quay trở lại website và dễ dàng được lan truyền khắp nơi. Chính vì vậy bạn cần tạo nội dung tốt nhất. 

Sau đây là một số lưu ý để giúp cho nội dung của bạn chất lượng hơn:

  • Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Keyword Planner, Semrush… để nghiên cứu từ khóa liên quan và có lượng traffic cao.
  • Tạo headlines ấn tượng càng thu hút càng tốt.
  • Không nên sử dụng câu dài và nhiều từ quá tạo tâm lý đọc lướt để tìm nội dung chính. 
  • Thông tin bài viết rõ ràng, rành mạch không lạc đề.
  • Thêm hình ảnh và video  tạo hiệu ứng thị giác.

Tạo ra các site thân thiện

Trên thực tế hiện nay, lượng truy cập website di động chiếm 52% lưu lượng web, nên để có được lượng khách này thì website của bạn nên gần gũi hơn với thiết bị di động. 

Website thân thiện với di động là một trang  web sẽ tự điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị, hỗ trợ khách truy cập duyệt web tiện lợi mà không phải phóng to hay thu nhỏ để xem trên web.

Thường xuyên rà soát nội dung

Cập nhật nội dung mới thường xuyên để thu hút người mới. Đồng thời cũng nên nội dung cũ, những nội dung lỗi thời trên website. Chú ý đến những nội dung cũ có traffic cao và cập nhật nó để đảm bảo bạn sẽ tăng hạng trên SERP. 

Tạo Affiliate

Affiliate là chương trình hợp tác mà chủ website trả cho người xuất bản tiền phí giới thiệu khách hàng. Affiliate thường viết các bài về sản phẩm thuyết phục người mua nó qua link referral cho bạn. Nhiều nhà kinh doanh chọn cách này vì tính hiệu quả cao, và mang lại traffic lớn.

Tăng traffic website nhờ Affiliate
Tăng traffic website nhờ Affiliate

Liên kết nội bộ

Bạn nên biết Google sử dụng links internal và external để đánh giá giá trị của website nên nếu có nhiều link dẫn đến trang, Google sẽ xem nó là quan trọng và xếp hạng cao.

Cải thiện tốc độ của website

Google luôn luôn muốn cho người dùng có những trải nghiệm duyệt web thật sự tốt nên tốc độ sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng rất lớn. Việc cải thiện được tốc độ truy cập cũng sẽ giúp cho người truy cập thoải mái hơn và sẽ là một phần giữ chân họ ở lại web.

Sử dụng Facebook Ads

Việc sử dụng quảng cáo trên Facebook rất hiệu quả để tăng traffic cho website vì  Facebook là nền tảng mạng xã hội có tỉ lệ truy cập cao, giúp tiếp cận được nhiều người dùng nhất.

Sử dụng Facebook Ads đúng cách là một cách tăng traffic hiệu quả cao
Sử dụng Facebook Ads đúng cách là một cách tăng traffic hiệu quả cao

Lập cho mình một kênh Youtube

Youtube có đến 88% lượng videos trên trang kết quả tìm kiếm, nền tảng video này là mỏ vàng giúp tăng traffic cho trang web của bạn hiệu quả rất cao.

Mỏ vàng tăng traffic cho website chính là youtube
Mỏ vàng tăng traffic cho website chính là youtube

Influencer Marketing

Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng phụ thuộc vào những người có sức ảnh hưởng để tìm sản phẩm tiêu thụ. 

Những Influencer ở đây có thể là những người chuyên gia hoặc người nổi tiếng nên kết quả kéo traffic đạt được sẽ khả quan nếu bạn áp dụng hợp lý.

Tăng traffic bằng LinkedIn

LinkedIn là một mạng xã hội có lượng người dùng đặc thù, với những người có kinh nghiệm, những chuyên gia mọi lĩnh vực trên toàn thế giới. Điều này làm cho LinkedIn là nơi hoàn hảo để tăng traffic nếu bạn biết cách sử dụng.

Mạng xã hội LinkedIn là một trang mạng đặc thù giúp bạn tăng traffic hiệu quả
Mạng xã hội LinkedIn là một trang mạng đặc thù giúp bạn tăng traffic hiệu quả

Bài viết đã chia sẻ một số cách tăng traffic cho website hiệu quả đến bạn. Chúc bạn tìm được cách phù hợp và sử dụng hiệu quả cho trang web của mình.

Rate this post