Nội dung

Nên mua tên miền ở đâu uy tín nhất năm 2022?

Tên miền được xem là thành phần quan trọng nhất của website, không có tên miền thì không có website. Hiện nay, bạn muốn mua tên miền không hề khó. Tuy nhiên, mua tên miền ở đâu uy tín mới là điều khó.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về câu chuyện mua tên miền 2022 nhé.

Tham khảo ngay: Dịch vụ backlink báo giúp lên Top từ khóa hiệu quả

Tại sao việc chọn mua tên miền lại quan trọng?

Việc mua tên miền giống như việc bạn chọn người thông thái đặt tên cho con mình. Cái tên sẽ đi theo con suốt cả cuộc đời, hàm chứa nhiều ý nghĩa, mong muốn của bố mẹ đối với con. Cũng như vậy, cá nhân hay doanh nghiệp muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp kinh doanh online thì cần phải chọn tên miền kỹ lưỡng, cẩn thận. Cùng tìm hiểu những lý do chủ yếu sau đây:

Gây ấn tượng

Tên miền là cái đầu tiên mà người dùng thường hay để ý đến và nhắc tới. Nếu tên miền hay, súc tích, có chiều sâu thì sẽ ghi dấu ấn rất lâu trong lòng mọi người. Còn nếu tên dài, phức tạp thì họ sẽ khó hình dung về bạn, chưa kể là nhìn thấy chúng sẽ rời đi.

Tại sao việc chọn mua tên miền lại quan trọng?
Tại sao việc chọn mua tên miền lại quan trọng?

Ảnh hưởng đến hiệu quả SEO

Kể từ khi Google cho ra đời thuật toán EMD, việc sử dụng tên miền kết hợp với từ khóa chính xác không còn là điều quá cần thiết. Lý do là Google nghĩ rằng bạn đang “thao túng” khi đặt domain trùng khớp 100% với từ khóa mục tiêu. Tuy vậy thì trong nhiều dự án SEO, việc trong domain chứa từ khóa vẫn có thể giúp bạn tăng thứ hạng website.

Khẳng định thương hiệu

Trong nhịp độ tăng vọt của thời đại 4.0, tên miền chính là kênh quảng bá thương hiệu cho bạn trong hoạt động kinh doanh. Khi chọn mua tên miền, bạn cần cân nhắc domain có tính nhận diện cao để vượt qua đối thủ trong mắt người dùng. Định vị thương hiệu tốt sẽ khiến bạn dễ dàng tiếp cận với lượng đông khách hàng tiềm năng hơn.

Một vài mẹo nhỏ chọn mua tên miền chất lượng, giá rẻ

Áp dụng những yếu tố sau đây, bạn sẽ tìm được tên miền hoàn hảo cho cá nhân cũng như doanh nghiệp:

Chọn đơn vị cung cấp tên miền uy tín

Một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá địa chỉ mua tên miền uy tín đó là các tên miền phải được đăng ký với ICANN. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tranh chấp tên miền khi cần thiết. Đồng thời, các tên miền sẽ được bảo vệ tối đa khi có sự cố xảy ra.

Chọn đơn vị cung cấp tên miền uy tín
Chọn đơn vị cung cấp tên miền uy tín

Chuyển tên miền

Chuyển tên miền chỉ được thực hiện trong vòng 60 ngày sau khi đăng ký. Đây là quá trình thay đổi tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Nên nhớ, hãy chọn lựa những đơn vị khi bạn muốn chuyển tên miền mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Hợp đồng và giá cả

Đây là hai tiêu chí bạn cần quan tâm nhiều nhất khi có dự định chọn mua tên miền cho website. Với mỗi nhà cung cấp thì giá cho một domain cũng sẽ khác nhau, tùy vào chính sách và khuyến mãi. Nếu bạn muốn đầu tư cho dự án dài hạn thì nên mua domain từ 3 – 5 năm. Còn nếu chưa định hướng được hướng đi cho website thì chỉ nên giới hạn trong 1 năm. Đây cũng chính là thời gian ngắn nhất để đăng ký một domain.
Bạn cần đọc kỹ hợp đồng, tham vấn phí xử lý chuyển tên miền, phí gia hạn tên miền cùng một số chi phí bổ sung khác trước khi ký kết.

Dịch vụ bổ sung

Ngoài tên miền, các nhà cung cấp hiện nay thường bổ sung thêm các dịch vụ bổ sung đi kèm. Chẳng hạn như lưu trữ website hay xây dựng website, họ có thể hỗ trợ bạn làm với mục đích giúp bạn quản lý mọi thứ tại một nơi duy nhất. Hãy cân nhắc kỹ khi đăng ký dùng dịch vụ bổ sung.

Dịch vụ bổ sung
Dịch vụ bổ sung

Chọn đơn vị nhắc nhở thời gian domain hết hạn

Domain hết hạn, bạn sẽ không có quyền sở hữu nó nữa và dẫn đến việc đối thủ cạnh tranh sẽ mua nó, người khác mua nó và bán cho bạn với giá cao, doanh nghiệp ảnh hưởng,… Để đề phòng các vấn đề này, bạn luôn chọn đơn vị đăng ký tên miền cung cấp dịch vụ thông báo thời gian hết hạn domain, nhắc nhở gia hạn.

Chăm sóc khách hàng

Trước khi quyết định mua tên miền, bạn có thể thử chat với tư vấn viên để xác định các vấn đề sau:

  • Họ có đủ kiến thức giải quyết vấn đề liên quan đến domain không
  • Lên diễn đàn kiểm tra đánh giá của khách hàng thế nào về đội support của nhà cung cấp.

Việc làm này không hề thừa thãi khi trong thời gian sử dụng, domain của bạn gặp sự cố, bạn muốn được tư vấn nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Tư vấn nên mua tên miền ở đâu uy tín nhất?

Bạn có 2 sự lựa chọn cho việc mua tên miền: trong nước hoặc quốc tế với những ưu, nhược điểm riêng.

– Ở trong nước, bạn chỉ mua được các tên miền .vn, .com.vn, .com, .net,… Có thể thanh toán qua nhiều hình thức như Visa/Mastercard, Paypal hay Internet Banking. Tuy nhiên, khi mua ít có chương trình khuyến mãi, nhiều khi cần xác nhận danh tính rườm rà, phức tạp. Một số đơn vị uy tín bạn có thể tham khảo như: P.A Việt Nam, Mắt Bão, iNet, AZDIGI, Nhân hòa,…

– Mua tên miền quốc tế, bạn có thể mua nhanh gọn, nhiều khuyến mãi, thanh toán qua Visa/Mastercard và Paypal. Hạn chế là không mua được tên miền .com, .vn; không thanh toán được qua Internet Banking và nhất là rào cản về ngôn ngữ. Bạn nên tìm hiểu các nhà cung cấp đáng tin cậy như: Namecheap, Godaddy, Domain.com, Namesilo, Exabytes.

Hi vọng, với những chia sẻ hữu ích trên đây, bạn đã nhận thấy được tầm quan trọng của tên miền, mẹo nhỏ chọn mua domain chất lượng. Cùng với đó là lời giải đáp nên mua tên miền ở đâu uy tín. Hãy cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi có dự định mua tên miền xây dựng website phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình nhé.

Rate this post